Chăm sóc da bị lão hóa theo các nguyên tắc cơ bản

Lượt xem: 1247

Chăm sóc da bị lão hóa chị em cần phải trau chuốt và kỹ lưỡng hơn. Bởi sự lão hóa da không chỉ diễn ra khi bạn bước qua tuổi trung niên mà quá trình này có thể diễn ra sớm hơn. Trong cuộc sống, dù không muốn thì làn da của chị em cũng phải trải qua sự tiếp xúc với nhiều tác nhân gây hại. Đó chính là lý do phái đẹp nên bỏ ra chút ít thời gian để bảo vệ và chăm sóc da mỗi ngày.

Chăm sóc da bị lão hóa thường tạp hơn các loại da khác một chút bởi chúng hay khô ráp, không cân bằng độ ẩm, thiếu nước và sức đàn hồi không cao. Nhưng không sao cả, chúng tôi xin chia sẻ tới phái đẹp 3 nguyên tắc chăm sóc da bị lão hóa cơ bản để chị em dễ hình dung hơn.

Chăm sóc da bị lão hóa theo các nguyên tắc cơ bản 1

Da bị lão hóa qua thời gian khiến bạn trở nên già đi trông thấy

Các nguyên tắc chăm sóc da bị lão hóa

Da bị lão hóa bên cạnh do tuổi tác còn do nhiều người nguyên khách quan và chủ quan. Và dù bị lão hóa da bởi bất kỳ nguyên nhân nào thì điều này cũng khiến gương mặt các nàng kém thu hút hơn. Để cải thiện điều này, hãy nắm rõ và làm theo 3 nguyên tắc chăm sóc da bị lão hóa dưới đây nhé!

Bảo vệ cấu trúc da

Bước qua tuổi 30, cấu trúc da và các sợi liên kết collagen thường bị pha vỡ dẫn tới quá trình lão hóa diễn ra. Điều này chứng minh lão hóa da là vấn đề nội tại, diễn ra từ bên trong và biểu hiện bên ngoài do cấu trúc nền của da phải chịu thương tổn. Thực chất, các vấn đề này đã nảy sinh ngay từ lúc chị em bước vào tuổi 20 nhưng lại bùng phát rõ ra bên ngoài khi bắt đầu 30 tuổi.

Chăm sóc da bị lão hóa theo các nguyên tắc cơ bản 2

Việc sờ tay lên da dễ khiến làn da bị tổn thương

Hiểu được vấn đề trên, chị em nên bảo vệ cấu trúc da ngay từ độ tuổi trưởng thành. Không nên tác động trực tiếp lên da như dùng tay sờ hoặc nặng mụn, cần bổ sung đầy đủ nước, collagen và các dưỡng chất thiết yếu. Phái đẹp có thể tiêm hoặc uống collagen để ngăn chặn lão hóa đến sớm với mình.

Đảm bảo chất lượng sống

Bên cạnh tuổi tác thì chế độ ăn uống ngủ nghỉ cũng như các hoạt động xã hội, sinh hoạt trong cuộc sống cũng tác động đến quá trình lão hóa của làn da. Để hạn chế và chăm sóc da bị lão hóa, bạn nên đảm bảo cho mình một cuộc sống chất lượng cả về chế độ ăn uống lẫn nghỉ ngơi.

Chăm sóc da bị lão hóa theo các nguyên tắc cơ bản 3

Cung cấp đầy đủ dưỡng chất để làn da luôn khỏe mạnh

Bên cạnh đó, luôn giữ cho mình tinh thần thoải mái, phấn chấn trong công việc và cuộc sống, không nên làm việc quá sức dẫn tới suy nhược cơ thể, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, cân bằng cuộc sống… cũng chính là cách chăm sóc da bị lão hóa hiệu quả.

Vệ sinh da đúng cách

Nguyên tắc chăm sóc làn da bị lão hóa quan trong không kém chính là cách vệ sinh da mặt hàng ngày. Nhiều chị em có thói quen sử dụng sữa rửa mặt theo quảng cáo mà không tìm hiểu kỹ tính chất loại da của mình, hơn nữa còn lưu sữa rửa mặt trên da rất lâu hay rửa phớt qua. Những điều này đều có thể khiến da bạn bị lão hóa nhanh hơn.

Chăm sóc da bị lão hóa theo các nguyên tắc cơ bản 4

Vệ sinh đúng cách để hạn chế sự lão hóa trên da

Vì vậy, phái đẹp nên sử dụng sữa rửa mặt đúng cách (45 – 60 giây) và lựa chọn loại sữa rửa mặt phù hợp với tính chất làn da. Cần rửa mặt ít nhất 2 lần trong ngày những cũng không nên lạm dụng rửa mặt quá nhiều lần. Với những chị em thường xuyên trang điểm, sau khi về nhà, bạn cần phải thực hiện tẩy trang và rửa mặt ngay để tránh bít tắc da gây viêm nhiễm.

Chăm sóc da bị lão hóa bên cạnh những nguyên tắc cơ bản trên đây, phái đẹp cũng cần lưu ý phải bảo vệ tốt làn da của mình trước những tác nhân gây hại từ môi trường như bụi bẩn, rác thải, ánh nắng mặt trời… Ngoài ra, cần sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm cho da và các nguyên liệu dưỡng da từ thiên nhiên để làn da được chăm sóc một cách tốt nhất, hạn chế tối da quá trình lão hóa.

Liên hệ với chúng tôi